Nhà hàng “bầu trời” CieL - Nơi ẩm thực Việt thăng hoa cùng tinh hoa thế giới
Mang theo ký ức về những căn bếp ở Châu Âu và Nhật Bản (Noma Copahaghen và Sezanne Nhật Bản), CieL hiện lên như một niềm đam mê của Bếp trưởng Việt Hồng đối với hành trình ẩm thực toàn cầu và sự giao thoa với văn hoá bản địa Việt Nam. Ý tưởng về Ciel đã được bếp trưởng Việt Hồng ấp ủ từ năm 2015.
Cái tên “CieL"“bầu trời" trong tiếng Pháp, mang một ý nghĩa đặc biệt khi vừa là hình ảnh bầu trời Paris đẹp nhất trong tâm trí Việt Hồng, vừa mang dấu ấn của người đồng sáng lập - Liam.
Trên mảnh đất nằm giữa Ngô Quang Huy và Lê Văn Miến, Việt Hồng và Liam đã xây dựng nên một ngôi nhà lộng lẫy, đầy sự tương phản: một công trình kiến trúc nằm giữa khu vườn yên tĩnh trong lòng khu phố sầm uất của Thảo Điền, nhà bếp mở sôi động, với những cửa sổ kính lớn nhìn ra khu vườn xanh mát, rất nhiều bức tường graffiti và nội thất kiểu Bắc Âu.
CieL không chỉ đơn thuần là nơi để đến dùng bữa, mà trên hết, đầu bếp và nhân viên trở thành gia chủ chào đón bạn về nhà, và như chúng tôi luôn luôn nói: “Nơi đây là nhà của bạn nhiều hơn là của chúng tôi".
Với không gian thiết kế tối giản, là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách Bắc Âu và Nhật Bản, CieL mang đến một cảm giác ấm cúng, gần gũi, nơi bạn có thể thư giãn và tận hưởng trọn vẹn những giây phút ẩm thực.
Thực đơn của CieL luôn được thay đổi kể từ khi khai trương. Từ chiếc bánh tart thịt nai với chút chấm phá của nước mắm đậm đà, đến con sò điệp mềm mại hòa quyện cùng vị umami của rong biển kombu, hay món cà ri nai độc đáo, tất cả đều tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Những điểm nổi bật của CieL Dining
Không gian: Nhà hàng được thiết kế với phong cách hiện đại, kết hợp hài hòa giữa yếu tố Bắc Âu và Nhật Bản. Không gian mở với khu vườn xanh mát tạo cảm giác thư thái và gần gũi với thiên nhiên.
Thực đơn: Thực đơn của CieL luôn được thay đổi theo mùa, sử dụng những nguyên liệu tươi ngon nhất và các kỹ thuật nấu ăn hiện đại.
Câu chuyện của CieL: CieL là kết quả của một hành trình dài 9 năm ấp ủ của bếp trưởng Việt Hồng. Tên gọi "CieL" - "bầu trời" trong tiếng Pháp, tượng trưng cho hình ảnh bầu trời Paris đẹp nhất trong tâm trí Việt Hồng, vừa mang ý nghĩa cho hành trình và đam mê học hỏi của bếp trưởng cũng như đội ngũ nhà hàng.
Bài: Navigator Media
Comments