Nhà Aiii - Nơi âm vang gọi về hương vị thân thuộc mà đương đại của quê nhà
Aiii... Tiếng gọi thân thương ấy, như một lời mời gọi du khách đến với một hành trình ẩm thực đầy cảm xúc. Nhà Aiii, không đơn thuần là một nhà hàng, mà là nơi lưu giữ và tôn vinh những tinh hoa ẩm thực Việt Nam, được tái hiện một cách tinh tế và hiện đại qua bàn tay tài hoa của Chef Alain Phạm.
Kể câu chuyện về hương vị
Sau những năm tháng tu nghiệp tại Pháp, Chef Alain Phạm đã mang tinh hoa ẩm thực Pháp kết hợp hài hòa với những nguyên liệu tươi ngon, đậm đà bản sắc Việt. Tại Nhà Aiii, mỗi món ăn là một câu chuyện đầy cảm xúc, kể về văn hóa, về con người và về đất nước Việt Nam.
Không gian ấm cúng như quê nhà
Bước chân vào Nhà Aiii, bạn sẽ như lạc vào một không gian quen thuộc, gợi nhớ về góc hiên nhà với những vạt nắng chiều vàng ươm. Những lưỡi đao khổng lồ in bóng trên tường rêu, tiếng quạt nan khẽ khàng, cánh võng đung đưa... tất cả tạo nên một không gian ấm cúng, bình yên, nơi bạn có thể thư giãn và tận hưởng trọn vẹn những món ăn tuyệt vời.
Mùa hè không bao giờ tắt
Tại Nhà Aiii, mùa hè luôn ngự trị. Bởi lẽ, mỗi món ăn đều mang đến một cảm giác tươi mới, sảng khoái, như những cơn gió mát lành thổi qua. Hương vị thanh mát của rau củ, vị ngọt đậm đà của hải sản, tất cả hòa quyện tạo nên một bản giao hưởng hương vị độc đáo, khó quên.
Aiii: Nơi nghệ thuật và ẩm thực hòa quyện
Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao một bức tranh lại có thể khiến ta xúc động đến vậy? Hay tại sao một bản nhạc lại có thể đưa ta đến những miền đất xa xôi? Đó là bởi nghệ thuật có khả năng chạm đến những góc sâu thẳm nhất trong tâm hồn mỗi người, khơi dậy những cảm xúc và trí tưởng tượng mà ta tưởng chừng đã quên lãng.
Tại nhà hàng Aiii, nghệ thuật chính là linh hồn của mọi trải nghiệm ẩm thực. Mỗi món ăn tại đây đều là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, được tạo nên từ sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tươi ngon và sự sáng tạo không giới hạn của các đầu bếp.
Với Nhà Aiii, Chef Alain Phạm không chỉ muốn giới thiệu ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, mà còn muốn khơi dậy những ký ức đẹp đẽ trong lòng mỗi người Việt. Tiếng gọi Aiii, như một lời mời gọi chúng ta quay về với cội nguồn, với những giá trị truyền thống, để tìm thấy sự bình yên và hạnh phúc trong chính tâm hồn mình.
Đôi lời chia sẻ từ Chef Alain Phạm
“Mỗi chúng ta đều có một món quà vô giá gọi là trí tưởng tượng. Tại sao phải kiểm soát và chi phối nó bằng những thứ mình biết, mình học một cách cứng nhắc. Mình đồng ý rằng nghệ thuật tự thân là một ý niệm mở, các cảm xúc và tinh thần đã từng khởi lên, và không nghi ngờ gì, còn đang trường tồn khởi lên. Do đó, bản chất cái mình thực hiện, mình thấy, mình chạm, mình cảm nhận đã mang tính cá nhân cũng như sự thay đổi và những sáng tạo lạ lùng, một cách logic nào đó, bất khả đoán chắc về bất kỳ hệ thống mang tính định nghĩa nào. Nói cách khác như Morris Weitz, “đã là nghệ thuật thì bất khả định nghĩa.”
Ai cũng có thế giới tưởng tượng riêng của mình, ở aiii @aiiihousesaigon cũng vậy. Khi đặt bút vẽ menu cho lần hợp tác với Phạm Thanh Toàn và Vũ Bình Minh, hoạ sĩ và nhà điêu khắc, trong mùa đầu tiên. Các yếu tố về khái niệm hay lý thuyết ẩm thực dường như không phải là mối bận tâm quá mức. Thành thật, nhìn các bức vẽ ở aiii mỗi ngày đôi lúc mình cũng cảm thấy thiếu sự mới mẻ nhưng nếu xét về mặt cảm hứng, từng kết cấu, từng đường nét, gam màu,… quả thực, nó có hiệu quả.
Mình tin rằng sự thành công của hội hoạ hay điêu khắc đều đến từ sự tự do trong thực hành nghệ thuật, sự phóng khoáng về tinh thần, sự cởi mở về nhận thức. Để khi đứng trước một tác phẩm, mình nhìn thấy câu chuyện của mình, của xã hội, của trí tưởng tượng riêng mà không cần cố gắng tìm hiểu ý tưởng của tác giả”.
Bài: Navigator Media
Comments