top of page

Đêm tiệc “Olfactory Omakase” - Nơi ẩm thực kết hợp nghệ thuật chế tác mùi hương


Tháng 8 này, Regent Phú Quốc mang đến một sự kiện nâng tầm trải nghiệm thưởng thức ẩm thực tinh hoa được thiết kế để đánh thức trí tưởng tượng và khơi dậy các giác quan, thỏa mãn cả ba yếu tố sắc-hương-vị. 


Nghệ nhân của dạ tiệc này là Bếp trưởng nhà hàng Oku, Andy Huỳnh, kết hợp với Nhà chế tác mùi hương Rei Nguyễn. Cả hai tài năng đầy phong cách này sẽ mang đến một buổi tối “Olfactory Omakase” - nơi ẩm thực phong cách Nhật được kết hợp với những nốt hương thanh tao say đắm của nghệ thuật chế tác mùi hương.



Trải nghiệm ẩm thực Olfactory Omakase sẽ tạo nên sự hòa hợp tinh tế giữa hương vị và mùi hương, được thiết kế đặc biệt để kích thích khẩu vị và khám phá thế giới hương thơm đầy mê hoặc. Dẫn dắt bởi hai chuyên gia Rei Nguyễn và Andy Huỳnh,  mỗi chương trong sự kiện sẽ hé mở từng đợt khám phá về các tầng mùi-vị của những hương thơm và món ăn được lựa chọn cùng nguồn cảm hứng độc đáo trong câu chuyện của từng nghệ nhân.


Quầy Omakase sẽ được bày trí bằng những dụng cụ làm nước hoa của Rei, tạo nên một không gian đặc biệt mà khách hàng có thể tự mình thử nghiệm và điều chế hương thơm cho riêng mình ngay tại chỗ.


Mỗi chương đều là sự dẫn dắt điệu nghệ, từ dư âm của mỹ vị còn đang phảng phất, làm cầu nối dẫn đến một thế giới sắc hương mỹ miều. 


Dạ tiệc mở màn nhẹ nhàng cùng sashimi tươi ngon kết hợp cùng làn hương mát lành và thanh sạch của cam bergamot và tiêu đen; tiếp nối đến món trứng hoàng kim đậm đà, hòa quyện cùng làn hương phức hợp đậm chất umami và long diên hương. Thoáng chốc, mùi hoa nhài thoang thoảng, khẽ khàng điểm xuyết một nốt trầm và dẫn lối giác quan đắm chìm trong những câu chuyện bất tận tại không gian, nơi hương thơm giao hòa mỹ thực. 


Nhà chế tác mùi hương Rei Nguyễn

"Hơn cả sắc màu, mùi hương là chân ái đời tôi."


Rei Nguyễn được biết đến là chuyên gia điều hương đồng thời là nhà sáng lập thương hiệu nước hoa uy tín R Parfums và NOTE - The Scent Lab. Với mong muốn gửi gắm xúc cảm vào mùi hương cùng niềm đam mê sáng tạo bất tận, Rei đã dành hơn bảy năm trau dồi kiến ​​thức chuyên môn về kỹ thuật điều hương và quản lý nghệ thuật khứu giác. Cô tin rằng mùi hương khônh chỉ là khoa học, mà còn tồn tại mối gắn kết mật thiết với sự cân bằng tinh tế của nghệ thuật. Mô tả dấu ấn độc bản của mình, hay Rei gọi là "DNA nước hoa" của chính cô, là một bản giao hưởng không tưởng của sự tương phản, có thể kể đến như hoa hồng và quảng hoắc hương (patchouli) - cặp đôi kinh điển trong giới hương thơm.



​"Gặp gỡ Bếp trưởng Andy Huỳnh, nhà hàng Oku, anh chia sẻ về những nơi anh đã từng đặt chân đến, khác biệt văn hóa của từng thành phố và cả sự đa dạng của hương vị,... Và cứ thế, những khát khao sáng tạo gặp nhau, để chúng tôi cùng lên ý tưởng về trải nghiệm Olfactory Omakase - nơi cất lời cho niềm đam mê khám phá."


Tài hoa ẩm thực Bếp trưởng Andy Huỳnh

"Mỗi món ăn là chế tác bằng tất cả niềm nhiệt huyết."

Sinh ra tại Việt Nam và lớn lên tại California, quá trình trưởng thành của Andy gắn liền với cả biển cả và đất liền. Anh sớm khám phá giá trị của từng nguyên liệu cũng như ý nghĩa về mặt văn hóa của chúng. Những món ăn của anh luôn mang ý nghĩa hướng về cội nguồn cũng như sự tôn vinh dành cho các nguyên liệu và sản phẩm tinh túy nhất.



"Không ngừng xê dịch là cánh cửa đưa tôi chạm đến ước mơ ấp ủ bấy lâu nay. Tại một nơi nào đó, tôi luôn bất ngờ với những khám phá bất chợt, để lại dấu ấn sâu sắc đối với riêng cá nhân mình theo cách không tưởng. Bởi thế, đôi chân này luôn được thúc giục đi đến một chân trời mới để mở mang về sự giàu đẹp của thế giới ẩm thực mà tôi yêu, từ hương vị, nguyên liệu và cả phẩm chất của con người ở vùng đất ấy. Chắc hẳn mỗi chuyến đi đều đem đến vô vàn câu chuyện thú vị, xứng đáng được kể bằng cách này hoặc cách khác. Ý tưởng về trải nghiệm "Olfactory Omakase" cũng thế, tôi mong rằng tại nơi đây, thực khách sẽ là tín đồ xê dịch, du ngoạn trong chính hành trình đa giác quan này và ghi tâm về những khoảnh khắc độc nhất cho riêng họ."


Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10 tháng 8 tại nhà hàng Oku, Regent Phú Quốc với thực đơn VND5,000,000++ cho mỗi khách. Giới hạn 16 khách cho mỗi đêm tiệc. 


Thông tin sự kiện:

Nhà hàng Oku, Regent Phú Quốc

9 và 10 tháng 8 | Từ 18:00

VND 5,000,000++ mỗi khách. Giới hạn 16 khách cho mỗi đêm tiệc.


Bài: Navigator Media


Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page